Bài phát biểu về dự của Đoàn Đàm Tộc Hải Phòng

Lượt truy cập

 • Đang xem
 • Hôm nay 202
 • Tổng lượt truy cập 392,935
 • Bài viết
 • Bài phát biểu về dự của Đoàn Đàm Tộc Hải Phòng
Ngày đăng: 26/04/2013, 08:59 am
Lượt xem: 6558

LỜI PHÁT BIỂU CẢM TƯỞNG CỦA ĐÀM TỘC HẢI PHÒNG

Về Lễ Dâng hương Giỗ tổ

Mừng Lễ khánh thành trùng tu nhà Từ đường đại tôn Đàm Tộc Bắc Ninh.

Kỷ niệm 25 năm ngày nhận bằng di tích lịch sử cấp Quốc gia.

 • Kính thưa các cụ bậc cao niên
 • Kính thưa Quý vị đại biểu cùng các vị quý khách
 • Kính thưa các đoàn thứ duệ tôn, hậu duệ tôn Đàm tộc đến từ các vùng miền của Tổ Quốc có mặt trong buổi lễ tại nhà từ đường Đàm tộc Bắc Ninh hôm nay.
 • Kính thưa toàn thể bà con cô bác Đàm tộc Bắc Ninh.

Lời đầu tiên cho phép tôi xin được kính chúc Quý vị đại biểu, cùng các vị khách quý, bà con cô bác trong đại gia đình Đàm Tộc có một  sức khỏe dồi dào, an khang hạnh phúc.

Người xưa có câu:

“Cây có gốc mới nở cành xanh ngọn.

Nước có nguồn mới bể rộng sông sâu

Người ta có bởi từ đâu

Có tổ tiên trước rồi sau có mình”

Vấn tổ tìm tong là đạo lý làm người, là trách nhiệm rất lớn của hậu duệ con cháu ta hôm nay và mai sau luôn  hướng về cội nguồn. Trong ngày đầu xuân Quý Tỵ hôm nay đoàn Đàm tộc Hải Phòng về với cội nguồn, vinh dự hòa mình trong bầu không khí tưng bừng phấn khởi nhưng rất thiêng liêng và trân trọng cùng Đàm tộc trong cả nước nói chung, Đàm tộc Bắc Ninh nói riêng đón nhận 03 sự kiện trọng đại.

 • Lễ dâng hương bái yết tiên tổ thường niên.
 • Lễ kỷ niệm 25 năm đón nhận bằng di tích cấp Quốc gia.
 • Lễ khánh thành trùng tu tôn tạo nhà Từ đường đại tôn và toàn bộ khu khuôn viên.

Đây là dấu ấn lớn về thời gian, cùng với những công trình tâm linh to đẹp, hoàn mỹ, thể hiện đầy đủ sức mạnh và lòng quyết tâm cao của bà con Đàm tộc Bắc Ninh. Những thành quả trên không thể thiếu sự ủng hộ, giúp đỡ của Đảng, chính quyền, Ban quản lý di tích cùng các ban ngành địa phương. Đàm tộc Bắc Ninh rất xứng đáng được sự ủy thác của lịch sử mà tiên tổ đã giao phó trách nhiệm trên mảnh đất thiêng liêng này, cũng là niềm tin và sự cảm phục của các chi ngành Đàm tộc trong cả nước, nơi đây là cây đại thụ luôn luôn tỏa bóng mát mãi mãi cho hậu duệ, con cháu hôm nay và mai sau. Rất mong Ban quản lý di tích, Ban tổ chức, Ban khánh tiết cùng bà con Đàm tộc Bắc Ninh với niềm vinh dự tự hào này hãy phát huy hơn nữa vai trò trách nhiệm trọng đại của mình xứng đáng là niềm tin yêu của các ngành, chi Đàm tộc trong cả nước. Đàm tộc Hải phòng gồm thứ duệ tôn, hậu duệ tôn, tử tôn con cháu về dâng hương giỗ tổ ngày hôm nay, trước là quỳ gối xin được thắp nén hương thơm bái yết tiên tổ nguyện một lòng thành kính tri ân, sau là chúc mừng những sự kiện trọng đại của Đàm tộc, cung chúc dòng tộc họ Đàm ngày một vững mạnh, trường tồn con con cháu cháu được mạnh khỏe, an khang thịnh vượng.

Chúng ta hôm nay tự  hào về tiên tổ, về ông cha ta một thời làm rạng danh cho dòng tộc, cho non sông đất nước. Đàm tộc Hải phòng xin trân trọng gìn giữ và phát huy không ngừng những truyền thống quý báu của tiên tổ, của ông cha để lại nguyện xin một lòng noi theo để xứng đáng là con cháu của tộc Đàm hôm nay.

Xin chân thành cảm  ơn Ban quản lý di tích, Ban tổ chức, Ban khánh tiết cùng toàn thể bà con Đàm tộc Bắc Ninh đã dành những tình cảm sâu nặng, nghĩa tình đến Đàm tộc Hải phòng.Đoàn xin được ghi nhận và chân thành cảm ơn.

Cuối cùng tôi xin phép  được thay mặt đoàn Đàm tộc Hải Phòng kính chúc buổi lễ thành công tốt đẹp. Kính chúc các vị Đại biểu cùng các vị khách quý, các cụ, các ông, các bà, cô bác có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay có một sức khỏe dồi dào, hạnh phúc, an khang thịnh vương.

Xin chân thành cảm ơn!

 

Bắc Ninh, ngày 24 tháng 02 năm Quý Tỵ

T/M ĐOÀN HẢI PHÒNG

Trưởng đoàn

 

Đàm Văn Lợi

 

Bài viết khác