THÔNG BÁO XÂY DỰNG TÔN TẠO MỘ CỤ DI TỔ HIỆU VÔ TÂM

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 60
  • Tổng lượt truy cập 386,743
  • Bài viết
  • THÔNG BÁO XÂY DỰNG TÔN TẠO MỘ CỤ DI TỔ HIỆU VÔ TÂM
Ngày đăng: 06/11/2021, 04:35 pm
Lượt xem: 677

DÒNG HỌ ĐÀM THẬN


THÔNG BÁO

XÂY DỰNG TÔN TẠO  MỘ CỤ DI  TỔ HIỆU VÔ TÂM

 

 

Mộ hợp táng cụ Di tổ dòng họ Đàm được thầy địa lý phong thủy Tả Ao đặt trên gò con thổ (xưa gọi là xứ đồng Trước Cửa) đặt tọa Canh Tuất, hướng Canh Thìn. Cụ Tả Ao đoán rằng “đất này tiền phong hầu, hậu phong vương, tử tôn khoa giáp kế thế bất tuyệt” nghĩa là trước được phong hầu, sau được phong vương, con cháu học hành đỗ đạt đời đời. Trải qua thời gian, với lời tiên đoán của thầy Tả Ao tiên sinh đã ứng nghiệm, đến đời cụ Đàm Thận Huy làm quan Thượng thư trải qua 6 đời vua (thời hậu Lê) do có nhiều công trạng cụ được phong tước hầu, với tấm lòng trung quân ái quốc sau khi cụ mất 140 năm sau vào thời Lê Trung Hưng cụ được phong “Tiết nghĩa đại vương”. Đây là niềm tự hào của các thế hệ hậu duệ nội, ngoại quán,  phúc đức của tổ tiên để lại con cháu.

Có câu “ Nhất dương cơ, nhì mồ mả” mộ cụ Di tổ dòng họ Đàm được con cháu và nhân dân địa phương bảo trọng vẫn trên đất cũ nền xưa đã trải qua hơn 560 năm. Thời nay quá trình phát triển của xã hội, mặt bằng chung đã bị thâm trùng, ảnh hưởng đến cảnh quan khuôn viên ngôi mộ cũng như về mặt tâm linh chưa được tương xứng. Với tấm lòng thành kính của các hàng thế thứ hậu duệ “ Uống nước nhớ nguồn” tri ân tổ tiên, các cuộc họp bàn, dòng họ đã thống nhất xây dựng tôn tạo ngôi mộ để được bề thế khang trang, tố hảo xứng đáng với công đức tiên tổ. Dòng họ đã triển khai khởi công xây dựng ngày 21 tháng 9 năm Tân Sửu (26/10/2021).

Để công việc xây dựng mộ tổ được thập phần viên mãn, ban xây dựng thực hiện sự chỉ đạo của dòng tộc, thông báo tới toàn thể hậu duệ nội, ngoại quán nắm được./.

 

TRƯỞNG BAN XÂY DỰNG

Đàm Thận Bổn


Thông tin liên hệ:

Ông: Đàm Thận Bổn – Trưởng ban xây dựng: ĐT 0978343669

Ông: Đàm Thận Thắng-Phó ban phụ trách kỹ thuật: ĐT 0983825298

Bài viết khác