HẬU DUỆ, QUÝ KHÁCH THẬP PHƯƠNG VỀ LÀM LỄ DỊP TẾT VÀ LỄ HỘI ĐẦU XUÂN GIÁP NGỌ-2014

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 151
  • Tổng lượt truy cập 392,884
  • Bài viết
  • HẬU DUỆ, QUÝ KHÁCH THẬP PHƯƠNG VỀ LÀM LỄ DỊP TẾT VÀ LỄ HỘI ĐẦU XUÂN GIÁP NGỌ-2014
Ngày đăng: 18/02/2014, 10:40 am
Lượt xem: 1357

HẬU DUỆ DÒNG TỘC, QUÝ KHÁCH THẬP PHƯƠNG LÀM LỄ TỔ 
TẾT GIÁP NGỌ , LỄ HỘI ĐẦU XUÂN 2014

Theo nghi lễ của dòng tộc, cứ mỗi độ tết đến xuân về, dòng họ thịnh soạn làm lễ kính dâng tiên tổ, ngày mùng một tết đầu xuân có ý nghĩa sâu sắc khởi đầu một năm mới, hậu duệ trong dòng họ, tập trung tại Từ đường lễ tổ. Sau khi làm lễ xong các cụ được tuổi khao thọ tuổi 70, 80, 90 có ý kiến trước Đại tôn về việc thành tâm sửa lễ khao thọ. ban khánh tiết, ban quản lý di tích thay mặt cho dòng họ có lời phát biểu chúc mừng đầu xuân, tiếp nhận lễ của các gia đình, và sau cùng toàn thể Đại tôn quây quần chén rượu thụ lộc chúc mừng năm mới. Đây là nét văn hóa truyền thống nhân văn của dòng tộc được bảo tồn qua các thế hệ.

Từ ngày mùng 1 tết đến ngày 15 tháng giêng, 2 khu di tích ( đền thờ cụ Thủy tổ, đền thờ Đàm Quốc Sư), Miếu thờ nhị vị tổ cô ( con gái cụ thủy tổ hạo Dung Hoa và Quế Hoa) ban khánh tiết, ban quản lý di tích tiếp đón hậu duệ nội ngoại quán, quý khách đến làm lễ, qua tổng hợp đã có hơn 1500 lượt người về làm lễ tết, và dịp lễ hội đầu xuân

Trong số các đoàn và cá nhân, ban khánh tiết, ban quan lý di tích rất phấn khởi ngày mùng 4 tháng giêng được tiếp đón Phó giáo sư-Tiến sĩ Đàm Đức Vượng Viện trưởng Viện nhân tài nhân lực Việt Nam ( chi Nam Nam Định) về làm lễ hai khu di tích đền thờ cụ thủy tổ và đền thờ Quốc sư Đàm Công Hiệu, qua lời chúc năm mới Phó giáo sư-Tiến sĩ Đàm Đức Vượng rất phấn khởi làm lễ kinh dâng tiên tổ, thấy được 2 khu di tích bề thế khang trang tố hảo, và lịch sử truyền thống của dòng tộc từ thế kỷ XV đến nay, ông cũng đã có ý kiến tới đây tiếp tục xúc tiến một số việc để phát huy giá trị văn hóa khu di tích, mong muốn Đàm tộc ngày càng phát triển.

Ban khánh tiết, ban quản lý di tích thay mặt cho dòng tộc xin được cảm ơn các đoàn hậu duệ nội ngoại quán, quý khách thập phương về làm lễ. Năm mới Giáp Ngọ-2014 xin được có lời kính chúc hậu duệ Đàm tộc mọi miền đất nước, quý khách thập phương lời chúc mạnh khỏe – An khang thịnh vượng, năm mới thắng lợi mới!

Bài viết khác